โลกเย็นลงด้วย “บะหมี่เย็นเปียงยาง” แต่ไทยจะร้อนระอุ??

  โลกเย็นลงด้วย “บะหมี่เย็นเปียงยาง” แต่ไทยจะร้อนระอุ??

          โลกเย็นลงด้วย “บะหมี่เย็นเปียงยาง” แต่ไทยจะร้อนระอุ??

 

สถานการณ์ของโลกในขณะนี้เริ่มจะเย็นลงด้วยเรื่องโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของ “เกาหลีเหนือ” ที่ฮึ่ม ๆ ขู่ให้ชาวโลกได้หวาดผวา

            หลังจากที่ผู้นำเกาหลีเหนือ “คิม จอง อึน”  และ ผู้นำเกาหลีใต้ “มุน แจ อิน” ได้พบปะกันตรงเส้นแบ่งเขตแดน  โดยผู้นำทั้ง 2 ได้จับมือพร้อมใจเดินก้าวข้ามเขตแดนกันไปมา ที่มีการถ่ายทอดสดให้ชาวโลกได้ดูกันวินาทีต่อวินาที

            ซึ่งระหว่างการเจรจาจะเห็นผู้นำ 2 โสมได้เห็นการพูดคุยด้วยรอยยิ้มด้วยมิตรภาพของคนสายเลือดเดียวกัน  และช่วงอาหารกลางวัน  “ท่านคิม  ณ แดนเหนือ” ได้ให้เชฟมือหนึ่งที่ส่งตรงมาจากเปียงยางมาปรุง “บะหมี่เย็นเปียงยาง”กันสด ๆ  อันแสนอร่อยของชาวเกาหลีเหนือ  เพื่อเสริฟให้ ผู้นำหลี ณ แดนใต้ รวมทั้งคณะผู้ร่วมพูดคุยได้ชิม

            ด้วยเหตุฉะนี้  มีผู้สันทัดกรณีเรื่องบะหมี่ได้วิเคราะห์ว่า “บะหมี่เย็นเปียงยาง” ที่ท่านผู้นำเกาหลีเหนือตั้งใจนำโชว์กินนั้น เหมือนจะเป็นการสื่อให้โลกรู้ว่า นับจากนี้ต่อไปคาบสมุทรเกาหลีที่ร้อนมาเกือบ 70 ปีจะได้เย็นลงแบบเดียวกับ “บะหมี่เย็นเปียงยาง”??

          ในเดือนมิถุนายน 62 นี้  ที่จะมีพบปะหารือระหว่าง  “โดนัลด์  ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กับ “คิม จอง อึน” ผู้นำสูงสุดของแดนโสมเหนือ   น่าจะมีการนำ “บะหมี่เย็นเปียงยาง” มาให้ “ท่านทรัมป์” ชิมรสชาติความอร่อย

          การพูดคุยของ 2 ผู้นำคนละซีกโลกจะมีบรรยากาศเย็น ๆ สันติภาพของโลกภูมิภาคนี้จะได้สงบเย็นลงตราบนิรันดร์

            เชื่อว่า  ชาวโลกได้ติดตามดูว่าสันติภาพในภูมิภาคแถบคาบสมุทรเกาหลีจะเย็นลงตาม “บะหมี่เย็นเปียงยาง” หรือไม่??

            สูตรต้นตำรับ “บะหมี่เย็นเปียงยาง” คงได้ระบาดไปตามร้านอาหารเกาหลีที่มีอยู่ทั่วโลก รวมถึงที่นี่ประเทศไทยด้วยเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนเกาหลีเหนือแล้ว!!

            แต่ทว่าสถานการณ์ของไทยเริ่มร้อนระอุด้วยสงครามปากทางการเมือง  เพราะใกล้ถึงเวลาเลือกตั้งตามโรดแม็พของ คสช.

            โดยเฉพาะอิทธิฤทธิ์ของ “ดูด” ที่พรรคการเมืองใหญ่ 2 ขั้วประสานเสียงรุมกินโต๊ะ คสช. ที่ค่อย ๆ แพล็มความลับว่าต้องการสืบทอดอำนาจแน่นอนแล้ว

            ส่วน “ดูด” จะเป็นครรลองของประชาธิปไตยตามที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้แจงแจกให้พ่อแม่พี่น้องรับทราบหรือไม่นั้น

            ก็ขอให้เรา ๆ ท่าน ๆ ศึกษาย้อนรอยประวัติศาสตร์การเมืองจากอดีต ที่กำลังจะตกทอดมาถึงยุค คสช.ปัจจุบันนี้  ไปจนถึงอนาคตกาลข้างหน้าการ “ดูด” ก็ไม่สูญพันธุ์ไปไหนแน่นอน

            ส่วน “บิ๊กตู่” ปฏิเสธไม่ได้ “ดูด” ใคร  แต่เป็นคนเนื้อหอม เขาติดต่อกันมาเอง!!

          แม้ว่า “ท่านผู้นำตู่” จะแบ่งรับแบ่งสู้ในการกระโดดลงเล่นการเมืองให้เปรอะเปื้อนเต็มตัว  แต่ทุกฝ่ายทางการเมืองฟันธงว่า “บิ๊กตู่” ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีกแน่  ไม่มีอะไรแปรเปลี่ยนไปจากแผนของ คสช.ที่ได้วางไว้

            เมื่อมีการเดินเกมให้ “บิ๊กตู่” เป็นผู้นำของชาติต่อ  ก็ย่อมมีการตีกันสกัดกั้นไม่ให้เป็น โดยมีนักการเมืองออกมาให้เหตุผล 10 ประการว่า “บิ๊กตู่” ไม่สมควรอยู่ในอำนาจต่อ  พอสรุปที่สำคัญ ๆ ได้ว่าจะทำให้ประเทศชาติถอยหลังเข้าคลอง   เศรษฐกิจจะเสียหายกว่าเดิม  ทำลายพรรคการเมืองและระบบการเมือง เป็นต้น

            แต่ทว่ากลุ่มที่สนับสนุนส่งแรงเชียร์ “บิ๊กตู่” ก็มีเหตุผลของฝ่ายตนเช่นกัน และได้มีการวางแผนเป็นอย่างดีแบบไม่ให้พลาดในการรวมพลังมือกันพรึ่บพั่บ ในที่ประชุมร่วมของ ส.ส. และ ส.ว. ยกมือให้ “บิ๊กตู่” นั่งเก้าอี้ผู้นำของไทยตามกติกาที่ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

            วันไหนที่นักการเมืองทุกคนรู้แน่ชัดว่า ได้กำหนดวันเลือกตั้งเมื่อไหร่  สงครามศึกเลือกตั้งในเมืองไทยจะร้อนขึ้นมาในบรรยากาศของโลก เรื่องอาวุธนิวเคลียร์เริ่มเย็นลงจาก “บะหมี่เย็นเปียงยาง”

            ถ้าจะมีใครปรารถนาดีสั่ง “บะหมี่เย็นเปียงยาง” จากเกาหลีเหนือ มาให้ทุกพรรคการเมืองไทยได้รับประทาน  รับรองว่าศึกชิงเจ้ายุทธจักรเก้าอี้ ส.ส. ก็ไม่มีทาง “เย็น” ลงแต่ประการใด

            เพราะนักการเมืองทุกพรรคทั้งพรรคเก่า และพรรคใหม่ อั้นมานาน 5 ปีที่ไม่มีการเลือกตั้ง ก็ต้องใช้วิทยายุทธมาห้ำหั่นกันสนุกด้วยวิชามารวิชาเทพ

          ดังนั้นสงครามครั้งนี้ไม่ใช่ 2 ก๊ก 2 ขั้วดั้งเดิม  แต่จะเป็น 3 ก๊ก ที่เป็นก๊กกองหนุน “บิ๊กตู่” ให้เป็นอินทรีผงาดตึกไทยคู่ฟ้าอีกครั้ง!!

          เพราะฉะนั้น ท่านที่เคารพทั้งหลายต้องจับตาดูให้ดี ๆ ว่า “บิ๊กตู่” จะอยู่ หรือ ไป??

                                      นายจักรยาน

         

 

You may also like

สำนักงาน คปภ. จัดพิธี ถวายพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566  ณ วัดทองธรรมชาติวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

สำนักงาน